Chuyển tới nội dung

Có nên mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng ?

Có nên mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng ?

Lâu nay, việc mua bán xe Ô tô cũ đã qua sử dụng thường đặt người mua vào nhiều rủi ro tiềm ẩn do không nắm rõ được nguồn gốc, xuất xứ và quá khứ cụ thể. Tuy nhiên, giờ đây thì các khách hàng có thể yên tâm và gạt đi những trăn trở trên này nhờ chương trình mua bán xe cũ của các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes-Benz, ToyotaFord.

Tuy tên gọi có khác nhau, chẳng hạn Mercedes là “Proven Exclusivity“, hay Toyota với “Toyota Sure” còn hãng xe Mỹ Ford thì sử dụng tên “Ford Assured“, nhưng về cơ bản và bản chất của các chương trình trên đều giống nhau.

Đây là chương trình hỗ trợ mua xe đã qua sử dụng chính hãng, giúp khách hàng có thể trao đổi, mua bán hoặc ký gửi các mẫu xe của các thương hiệu trên đã qua sử dụng với mức chi phí khá hợp lý. Đặc biệt là vẫn được bảo hành chính hãng và có đầy đủ những thông tin về lịch sử dịch vụ trước đây của xe Ô tô đó.

Vậy, Lợi ích của mua xe cũ chính hãng là gì ?

Thứ nhất: Các mẫu xe mua lại nhưng không hề thua kém những chiếc xe mới tinh là bao. Ở cả 3 thương hiệu trên đều có những tiêu chuẩn đầu vào khắt khe, đặc biệt là thời gian chạy thực tế của xe qua đó giúp họ luôn mua được những sản phẩm mới nhất, tốt nhất.

Có nên mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng ?
Xe Mercedes C Class cũ chính hãng bán ra phải đạt 110 điểm kiểm tra kỹ thuật trở lên, sử dụng không quá 4 năm hoặc 80.000km.

Ví dụ như ở Mercedes-Benz cùng chương trình xe cũ Proven Exclusivity: Xe phải đạt 110 điểm kiểm tra kỹ thuật trở lên, sử dụng không quá 4 năm hoặc 80.000km.

Trong khi đó, ở bên Toyota, xe sẽ phải trải qua quá trình thẩm định, kiểm tra đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 203 hạng mục kỹ thuật bởi các chuyên gia của hãng, để có thể ra quyết định thu mua chiếc xe cũ này hay không. Trong đó, yêu cầu tối thiểu cần thiết để một chiếc xe cũ có thể vượt qua vòng tuyển lựa của thương hiệu Nhật Bản là không đâm đụng, không ngập nước và không tua đồng hồ công – tơ – mét.

Ở trường hợp của Ford, nhóm xe được cấp chứng nhận là các xe Ford được lắp ráp hoặc nhập khẩu bởi Ford Việt Nam (không tính xe Transit), được sử dụng dưới 3 năm và chạy ít hơn 100.000km, có lịch sử bảo hành đầy đủ tại các đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam.

Tất cả những điều kiện khắt khe trên khiến việc mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng trở nên vô cùng an toàn đối với khách hàng bởi nguồn xe nhập vào đã được kiểm định rất kỹ.

Có nên mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng ?
Chiếc xe bán tải Ford Ranger cũ 2017 chính hãng đang trưng bày tại đại lý Sài Gòn Ford

Thứ hai: Chế độ bảo hành

Mặc dù không phải là xe mới nhưng các hãng cũng sẽ có những chương trình bảo hành, bảo dưỡng định kỳ. Đây là điều mà nếu mua xe ở các đại lý trôi nổi bên ngoài khách hàng sẽ khó có thể có được.

Ở Mercedes, xe đã qua sử dụng chính hãng của họ sẽ được bảo hành ít nhất 12 tháng và không giới hạn số km. Như vậy một mẫu xe đã qua sử dụng chính hãng của Mercedes-Benz sẽ có ít nhất nhất 01 năm bảo hành, điều này có thể khiến khách hàng thực sự an tâm và cảm thấy đáng với số tiền mà mình bỏ ra.

Có nên mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng ?
Những chiếc xe Toyota Vios cũ bán ra tại đại lý đều có bảo hành của Toyota

Thứ 3: Những chính sách ưu đãi

Ngoài ra, khi mua xe Ô tô cũ từ đại lý, khách hàng cũng có thể tham gia các chương trình hỗ trợ trả góp, vay vốn tín dụng với lãi suất ưu đãi. Hiện nay, hầu hết các đại lý chính hãng đều có sự hỗ trợ lãi suất tín dụng ngân hàng tốt hơn dành cho khách hàng của họ.

Yếu điểm là gì ?

Thứ nhất: Mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng đắt hơn mua ở các đại lý bên ngoài. Tính trung bình, việc mua xe tại đây sẽ khiến khách hàng phải bỏ ra thêm khoảng từ 3-5% giá của xe. Ở những mẫu xe có mức giá tiền tỷ, khoảng chênh lệch này khiến nhiều người mua phải thực sự lăn tăn.

Có nên mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng ?
Nếu muốn mua xe Toyota Innova cũ tại đại lý chính hãng Quý khách sẽ không có nhiều lựa chọn để tham khảo.

Đặc biệt, theo ghi nhận thì còn có một số trường hợp xe cũ đã qua sử dụng tại đại lý chính hãng được chào bán có mức giá thậm chí gần bằng một chiếc xe mới tinh. Ở đây giá thành là một vấn đề lớn dẫn tới quyết định của khách hàng.   

Thứ 2: Không có quá nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Đại lý chính hãng không có nguồn cung dồi dào và đa dạng mẫu mã bằng nhiều đại lý bên ngoài. Do đó, sự lựa chọn của người mua cũng phần nào bị hạn chế.

Lời kết

“Nên hay không nên ?”

Bài viết đã phân tích cơ bản những mặt ưu điểm cũng như hạn chế của việc mua xe ô tô cũ, xe đã qua sử dụng từ đại lý chính hãng.

Nếu bạn ưu tiên tính an toàn, chắc chắn thì việc mua xe cũ chính hãng là sự lựa chọn tối ưu bởi sự bảo đảm mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu muốn sự đa dạng cùng mức giá “mềm” hơn thì các đại lý bên ngoài lại là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, giá thành rẻ hơn nhưng cũng đi kèm các nguy cơ tiềm ẩn.

» Mua bán xe ô tô cũ qua sử dụng

» Thu mua xe ô tô cũ qua sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thành Auto

Thành Auto

Tôi có kinh nghiệm trên 10 năm trong việc mua bán trao đổi xe Ô tô cũ mới. Đây là Website Tôi chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết nối giữa khách hàng với các nhân viên uy tín chuyên nghiệp.