Chuyển tới nội dung

Có nên mua xe vào “tháng cô hồn”?

Theo quan niệm của người Việt Nam, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn hay tháng xui xẻo của con người. Chính vì truyền thống đó mà tháng này chính là thời điểm ảm đạm nhất của thị trường ô tô Việt, bởi lẽ ô tô ở nước ta là thứ tài sản quý. Và nhiều người tránh mua, bán xe để tránh xui xẻo.

Đi ngược với quan điểm đó, một số tập khách hàng cho rằng mọi thứ chỉ là “mê tín dị đoan”. Khách tây mua xe ầm ầm tội gì người Việt không mua, không chỉ vậy, đây còn là lúc các đại lý xe giảm giá rất mạnh.

Có nên mua xe vào tháng cô hồn?
Có nên mua xe vào “tháng cô hồn”?

Bên cạnh đó, các hãng xe máy cũng đua nhau giảm để thu hút lượng khách mua hàng. Nói đến việc giảm giá trong tháng 7 âm lịch năm 2019 không thể không nhắc đến chương trình giảm giá của hãng xe Nissan. Cụ thể, Nissan Terra giảm  tới 123 triệu đồng– con số được xem là “kịch sàn”.

Trong đó:

  • Nissan Terra bản 2.5 E 2WD 7AT giảm 20 triệu và còn giá chỉ 928.000.000 đồng
  • Nissan Terra bản 2.5L S 2WD 6MT giảm 90 triệu và còn giá 809.000.000 đồng
  • Và cuối cùng là Nissan Terra 2.5L V4 WD 7AT có mức giảm cao nhất 123 triệu đồng và giá còn 1,075 tỷ đồng.

Ngoài ra, mẫu xe Honda CR-V cũng được các đại lý giảm giá đồng loạt. Tại khu vực Hà Nội, xe có mức giảm sâu từ 40-50 triệu đồng.

Trong đó:

  • Honda CR-V 1.5 E sau khi giảm 50 triệu so với giá bán niêm yết chính hãng chỉ còn 938.000.000 đồng.
  • Honda CR-V 1.5 G giảm 45 triệu so với giá niêm yết chỉ còn 978.000.000 đồng
  • Phiên bản cao nhất Honda CR-V L cũng được giảm 45 triệu và chỉ có giá 1,048 tỷ đồng

gia-xe-honda-crv-2020-7-cho-muaxebanxe-com-18

Khu vực phía Nam cũng không ngoại lệ, các đại lý Honda vẫn thực hiện chính sách giảm giá để doanh số khởi sắc hơn. Mức giảm giá trung bình ở khoảng 40 triệu đồng so với giá công bố cho mẫu Honda CR-V.

Cụ thể các phiên bản E, G, L có giá bán sau khi giảm lần lượt là 3 triệu, 983 triệu và 1,053 tỷ đồng.

Riêng về phần mình, mẫu xe đô thị Honda Brio cũng đang rục rịch công bố chính sách giảm giá để cạnh tranh với các mẫu xe tên tuổi khác như VinFast Fadil, Kia Morning, Hyundai Grand i10

gia-xe-honda-brio-rs-2-mau-2020-muaxegiare-vn

Theo một vài thông tin, Honda Brio đang giảm giá từ 15-20 triệu ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hãng sẽ tiếp tục công bố chính sách giảm giá sâu hơn và nhiều chương trình khuyến mãi. Bởi lẽ ngay từ khi ra mắt Brio đã nhận được quá nhiều ý kiến trái chiều vì giá bán quá cao.

Nhìn chung, việc mua xe ở tháng cô hồn có lợi hay xui xẻo vẫn là do quan điểm của người dùng.

Nếu bạn theo trường phái “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì hãy chờ qua tháng kế tiếp. Và ngược lại, nếu bạn là mẫu người duy lý, thì không lý do gì lại bỏ qua những chương trình giảm giá ấn tượng nhất trong năm như thế này.

Tham khảo: Giá xe ô tô mới nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thành Auto

Thành Auto

Tôi có kinh nghiệm trên 10 năm trong việc mua bán trao đổi xe Ô tô cũ mới. Đây là Website Tôi chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết nối giữa khách hàng với các nhân viên uy tín chuyên nghiệp.