Chuyển tới nội dung

Ford Ranger 2023 ra mắt Trung Quốc khác gì bán đáng bán tại Việt Nam

Trung quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới nên các hãng xe luôn có một mẫu thiết kế riêng dành cho khách hàng ở đây và Ford Ranger 2023 mới ra mắt cũng không ngoại lệ.

All New Ford Ranger là sản phẩm bán tải có những thay đổi hoàn toàn của thương hiệu Mỹ. Ở mỗi thị trường, Ford Ranger sẽ có những phiên bản khác nhau để phù hợp.

Ford Ranger 2023 ra mắt Trung Quốc
Ford Ranger 2023 ra mắt Trung Quốc

Ford Ranger 2023 mới ra mắt Trung Quốc vừa qua cũng tương tự khi có diện mạo hầm hố hơn xe dành cho Đông Nam Á như Thái Lan hay Việt Nam.

Ngoại hình Ford Ranger 2023 Trung Quốc hầm hố, hiện đại

Phiên bản cao cấp được trưng bày ở Trung Quốc có màu ngoại thất tương tự Wildtrak ở Việt Nam nhưng thiết kế lại khác biệt.

Theo đó, đầu xe của Ford Ranger 2023 ở Trung Quốc không có tạo hình chữ “X” kéo từ trên xuống dưới. Thay vào đó, lưới tản nhiệt của Ford Ranger chỉ là thanh ngang to bản màu đen, xen kẽ là chi tiết màu vàng nổi bật. Radar sẽ nằm ở bên dưới lưới tản nhiệt cũng là điểm khác so với xe bán tải Ford Ranger ở Việt Nam.

Cản trước của Ford Ranger 2023 thay đổi hoàn toàn với tạo hình dày dặn hơn kết hợp màu đen/bạc và ở trung tâm có thêm móc kéo dành cho dân off-road.

Ngoài ra, cụm đèn LED Matrix của Ford Ranger 2023 có thiết kế không khác xe ở Việt Nam, đèn định vị chữ “C”.

Ford Ranger 2023 đã được thay đổi bộ mâm với tạo hình tương đối lạ lẫm dành cho địa hình với lớp bên ngoài xám màu, bên trong đen nổi bật.

Ngoài ra, xe Ford Ranger 2023 ở Trung Quốc còn có phần “ống thở” ở khu vực trụ A bên phụ nhằm giúp động cơ làm mát tốt hơn khi chạy đường khó. 

Trong khi đó, phần đuôi của Ford Ranger 2023 ở Trung Quốc có dòng chữ “RANGER” dập nổi sơn đen chứ không phải cùng màu với ngoại thất như xe ở Việt Nam. 

Ngoài ra, các chi tiết khác của Ford Ranger 2023 bản Trung Quốc sẽ tương tự xe đang bán ở Việt Nam.

Nội thất Ford Ranger 2023 Trung Quốc không có khác biệt

Theo các nguồn tin, nội thất của Ford Ranger 2023 bản nội địa Trung Quốc không có sự khác biệt so với xe đang bán ở Đông Nam Á.

Mẫu bán tải Mỹ này vẫn có thiết kế màn hình dọc ở trung tâm kích thước 12 inch với hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 mới nhất có thể kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây. Cùng với đó, màn hình kỹ thuật số sau vô-lăng cũng có kích thước 12 inch tạo nên cho xe tính thời thượng, đầy công nghệ.

Ngoài ra, Ford Ranger 2023 ở Trung Quốc cũng có những công nghệ an toàn hiện đại giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm.

“Trái tim” của Ford Ranger 2023 bản Trung Quốc là động cơ 4 xy-lanh, 2.0L Turbo và Diesel tăng áp 3.0L. Các tùy chọn hộp số gồm số sàn 6 cấp, tự động 6 cấp và hộp số tự động 10 cấp.

Nếu như ở Việt Nam, Ford Ranger 2023 dùng động cơ 2.0L Bi-Turbo thì ở Trung Quốc sẽ là động cơ 2.0L Turbo đơn và đặc biệt động cơ Turbo Diesel 3.0L cung cấp sức mạnh vượt trội. Điêỳ này giúp người dùng Ford Ranger 2023 ở Trung Quốc trải nghiệm địa hình tốt hơn.

Trong thời gian tới, Ford Ranger 2023 bản dành riêng cho Trung Quốc sẽ có động cơ thuần điện và bản hiệu suất cao với động cơ xăng 2.7L tăng áp.

Nhìn chung, Ford Ranger 2023 ở Trung Quốc có ngoại hình và động cơ là 2 điểm khác biệt nhất so với xe đang bán ở Việt Nam. Những thay đổi này giúp cho Ford Ranger 2023 thích nghi tốt hơn với địa hình.

Tham khảo: Đánh giá xe Ford Ranger 2023 bán tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Thành Auto

Thành Auto

Tôi có kinh nghiệm trên 10 năm trong việc mua bán trao đổi xe Ô tô cũ mới. Đây là Website Tôi chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết nối giữa khách hàng với các nhân viên uy tín chuyên nghiệp.