Lexus và 9 điều bạn chưa biết về lexus

Với Lexus chúng ta đều biết đây một là thương hiệu xe sang của tập đoàn Toyota Nhật Bản, nổi tiếng với thiết kế sang trọng và vận hành bền bỉ, Tuy nhiên có 9 điều thú vị sau có thể bạn chưa biết về thương hiệu xe sang Nhật Bản này, tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

1. Lexus đã ra mắt ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng chưa được bán ở Nhật Bản cho đến năm 2005 và vì sao? 

Những chiếc Lexus LS đầu tiên được ra mắt ở Hoa Kỳ vào năm 1989, và phải đến 16 năm sau mới bán những chiếc xe đầu tiên tại thị trường nội địa với 2 dòng NX200T và NX300H.

Vì sao lại có chuyện kì lạ như vậy? Đúng không chắc hẳn các bạn cũng sẽ rất thắc mắc về điều đó sau khi chúng ta cùng liên tưởng đến hãng xe quốc dân của chính đất nước chúng ta, là Bởi vì ở thời điểm đó, thị trường xe sang của Nhật Bản đang bị thống trị chủ yếu bởi những dòng xe Đức và Ý nên Lexus không được coi trọng như chiếc xe sang giống như ở thị trường Mỹ vì thế cho tận đến 16 năm sau khi lexus đã là một tên tuổi lừng lẫy thì một trong những đế chế của xe sang này mới quay trở lại quê hương.

2. Lexus chỉ dùng da của những chú bò nuôi ở trăng trại không có hàng rào dây thép gai

Với Loại da được sử dụng để bọc nội thất chỉ được làm từ da của những chú bò được nuôi trong trang trại không sử dụng hàng rào dây thép gai. Kiểm soát chất lượng của chính hãng rất nghiêm ngặt, không có chú bò nào có thể được sử dụng để lấy da nếu chúng được nuôi trong một trang trại có hàng rào thép gai, nhằm mang lại chất liệu da không tì vết.

Lexus và 9 điều bạn chưa biết về lexus

3. Hộp số tự động 8 cấp đầu tiên trên thế giới chắc các bạn chưa biết dạng hộp số này chính do Lexus Thiết kế 

Ban đầu Lexus thiết kế hộp số tự động 8 cấp cho LFA, dòng xe đắt tiền nhất của hãng. Và về sau này thì loại hộp số tự động này được trang bị trên nhiều chiếc xe khác của hãng

Và đây là các ưu điểm cảu loại hộp số này :

– Hộp số nhiều cấp giúp việc sang số trở nên nhẹ nhàng và êm ái hơn

– Khi động cơ không bị chuyển trạng thái đột ngột, nó sẽ giúp tối ưu hóa quá trình làm việc và gián tiếp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Đó là một trong những lí do vì sao Lexus nổi tiếng với những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu.

4. CEO của Ford cũng yêu xe Lexus vì sao vậy các bạn tò mò chứ?

CEO vĩ đại thứ 2 của trong lịch sử của tập đoàn Ford, ông Alan Mulally từng bị bắt gặp đang lái Lexus LS 430 vào năm 2006, Khá ngạc nhiên khi CEO của thương hiệu xe Ford lại không sử dụng một trong những dòng xe của công ty ông.

Khi được phỏng vấn, ông thừa nhận với các nhà báo rằng ông lái chiếc Lexus LS 430 vì “đó là chiếc xe tốt nhất trên thế giới” sau khi nghiên cứu tất cả dòng xe trên thị trường vào thời điểm bấy giờ.

5. Dòng xe đắt nhất trong tất cả các dòng xe của Lexus và Toyota là chiếc xe nào và tại sao lại như vậy?

Được ra mắt vào năm 2012 với mức giá là 375.000 đô la, bấy giờ chỉ có những đại gia siêu giàu mới sở hữu được chiếc xe này.

LFA đã ngừng sản xuất chỉ trong 1 năm ra mắt với 500 chiếc được xuất xưởng trong khi mất tới 10 năm để nghiên cứu phát triển dòng xe này

Lexus và 9 điều bạn chưa biết về lexus

6. Những nhân viên, chuyên viên của lexus đều là những chuyên gia sản xuất giỏi nhất trong Tập đoàn Toyota.

Toyota có yêu cầu về kiểm soát chất lượng rất nghiêm ngặt khi họ phát triển tiếp dòng xe sang Lexus

Trong 7.700 nhân viên làm việc tại nhà máy Lexus Miyata ở Kyushi, chỉ có 19 người được công nhận là nghệ nhân Takumi, thường các nghệ nhân Takumi của Lexus đều là những người có kinh nghiệm trên 25 năm. Vì thế những chiếc xe lexus đều là môt tác phẩm chất lượng cao, những đứa con tinh thần cảu các nghệ nhân Takumi.

Mỗi tuần các nghệ nhân Takumi đã được công nhận này thường phải tập luyện gấp con mèo giấy bằng tay trái bằng thời gian gấp của tay phải và phải dưới 90 giây

Lexus và 9 điều bạn chưa biết về lexus

7. 1 chiếc vô lăng của Lexus mất 38 ngày để hoàn thành điều gì khiến việc hoàn thành lại mất nhiều thời gian như vậy?

Chúng ta lại thấy được sự kỳ công trong nghệ thuật làm thủ công của các nghệ nhân Lexus khi chúng ta nhìn từ việc hoàn thành 1 chiếc vo lăng, chiếc vô lăng bọc da ốp gỗ này phải trải qua 67 công đoạn, bao gồm cả việc gọt phần gỗ và đánh bóng bằng tay để đạt được độ hoàn hảo nhất trên bề mặt vô lăng.

Điều đặc biệt trên mỗi chiếc vô lăng Lexus đều có điềm nghỉ ở vị trí 3 và 9h giúp cho người lái xe luôn nhận biết được vị trí tay cầm vô lăng đúng nhất và không bị mỏi các ngón tay khi lái xe trên tất cả các cung đường khác nhau.

Và đó là 7 điều mà có thể bạn chưa biết về thương hiệu xe sang Lexus mà chúng tôi xin gửi đến các bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icon back to top