Chuyển tới nội dung

Tìm hiểu những điểm khác biệt trên Toyota Fortuner 2022 lắp ráp tại Việt Nam

Những ngày qua, thông tin về việc một số phiên bản của Fortuner sẽ được lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu khiến nhiều khách hàng Việt tỏ ra hào hứng. Trong đó, vấn đề được bàn luận nhiều nhất chính là giá bán.

gia-xe-toyota-fortuner-2019-muaxebanxe-com
Đa số khách hàng đều cho rằng giá thành chắc chắn sẽ được hạ xuống. Hiện tại, Fortuner 2022 đã chính thức có mặt tại các đại lý, riêng bản Fortuner 2.7V 4×2 AT TRD được lắp ráp trong nước, người dùng phải chờ đến khoảng tháng 8-9/2019. Hãy cùng khám phá những điểm mới trên Toyota Fortuner lắp ráp trong nước và xem liệu giá bán có được giảm như kỳ vọng.

Phiên bn

Toyota Fortuner 2022 sẽ có 3 phiên bản chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước gồm:

 • Fortuner 2.8V 4×4 AT (máy dầu)
 • Fortuner 2.4G 4×2 AT (máy dầu)
 • Fortuner 2.4G 4×2 MT (máy dầu)

Tham khảo: Giá xe Fortuner 2022 lăn bánh

Riêng phiên bản Fortuner 2.7V 4×2 AT TRD (máy xăng) là phiên bản hoàn toàn mới cũng được lắp ráp trong nước. Đặc biệt phiên bản này chỉ có duy nhất màu trắng ngọc trai cho phần ngoại thất. 

gia-xe-fortuner-28v-at-may-dau-so-tu-dong-muaxebanxe-com-3

Giá bán

 • Fortuner 2.8V 4×4 AT: 1.354.000.000 đồng. Phiên bản cao cấp vẫn giữ nguyên giá bán cũ, không có sự thay đổi.
 • Fortuner 2.7V 4×2 AT TRD: đang cập nhật. Hiện tại trang Web chính thức của Toyota Việt nam vẫn chưa công bố giá bán chính thức của biến thể này.
 • Fortuner 2.4G 4×2 AT: 1.096.000.000 đồng. Phiên bản này tăng thêm 2 triệu so với bản nhập khẩu trước đây.
 • Fortuner 2.4G 4×2 MT: 1.033.000.000 đồng. Biến thể này có mức tăng cao nhất với con số 7 triệu đồng.

Trái với dự đoán của nhiều khách hàng, mức giá của Fortuner lắp ráp có phần “nhỉnh” hơn 2-7 triệu đồng. Tuy nhiên mức chênh lệch này không đáng kể, thậm chí còn rất đáng tiền bởi Toyota đã bổ sung thêm những tính năng mới.

than-xe-fortuner-28v-at-may-dau-so-tu-dong-muaxebanxe-com-6

Nhng thay đi trên Fortuner 2022 lắp ráp trong nước

Về màu sắc:

 • Bổ sung màu trắng ngọc trai cho Fortuner 2.8V 4×4 AT, Fortuner 2.4G 4×2 AT. Riêng Fortuner 2.7V 4×2 AT TRD đã có màu trắng ngọc trai là màu tiêu chuẩn.
 • Bổ sung màu đồng cho Fortuner 2.8V 4×4 AT, Fortuner 2.4G 4×2 AT, Fortuner 2.4G 4×2 MT.
 • Loại bỏ màu xám trên tất cả phiên bản

Fortuner 2.8V 4×4 AT:

 • Ngoại trừ việc chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước, bổ sung màu sắc, phiên bản Fortuner 2.8V 4×4 AT không có bất cứ sự thay đổi nào.

Fortuner 2.7V 4×2 AT TRD

 • Đây là biến thể hoàn toàn mới được Toyota Việt Nam lắp ráp trong nước với kỳ vọng thu hút được những khách hàng đam mê phong cách thể thao, hầm hố.
 • Bộ phụ kiện TRD mới gồm có: lưới tản nhiệt mới sơn đen, vành xe thiết kế mới dạng mài phây xước, ốp cản trước và sau tối màu, tem TRD hông xe và logo TRD ở đuôi xe.

Fortuner 2.4G 4×2 AT

 • Bên cạnh việc chuyển sang lắp ráp trong nước, Fortuner 2.4G 4×2 AT sẽ được bổ sung tính năng camera lùi. Qua đó giúp việc lùi và đỗ xe trở nên dễ dàng hơn. Giá bán chỉ tăng thêm 2 triệu nhưng người dùng lại nhận được camera lùi, đây quả là một “món hời”. Nếu độ tính năng này chính hãng, con số sẽ cao hơn khá nhiều.

Fortuner 2.4G 4×2 MT

 • Phiên bản này có mức tăng cao nhất so với các phiên bản khác với con số 7 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ nhân sẽ nhận lại được sự nâng cấp về hệ thống giải trí DVD và camera lùi. Qua đó nâng cao tính tiện nghi cũng như hệ thống an toàn, do đó mức chênh lệch 7 triệu đồng là quá xứng đáng.

noi-that-fortuner-28v-at-may-dau-so-tu-dong-muaxebanxe-com-7

Đánh giá người dùng 

Xung quanh vấn đề Toyota Fortuner 2022 tăng giá bán, đã có rất nhiều bình luận trái chiều khi so sánh Fortuner với các mẫu xe khác đặc biệt khi mà xe SUV 7 chỗ Ford Everest và các mẫu xe SUV khác đang giảm giá mạnh tay (Xem thêm: Tại sao Ford Everest giảm giá mạnh để đẩy hàng?)

Sau đây là một số lời nhận xét từ các diễn đàn ô tô.

 • Lã Bố (otosaigon.com): “Hôm rồi tin đồn lại là giá giảm mạnh. Bây giờ, lắp ráp trong nước giá còn mắc hơn nhập khẩu, trong khi xe nhập khẩu luôn được đánh giá chất lượng cao hơn. Đúng là chỉ có ở Việt Nam nhỉ”. https://www.otosaigon.com/threads/toyota-viet-nam-cong-bo-gia-fortuner-lap-rap-trong-nuoc-gia-tang-nhe-va-them-trang-bi.8927414/
 • Namosa (otosaigon): “giá tăng nhẹ nhưng lại thêm được camera lùi, đầu DVD theo diện nâng cấp chính hãng. Những thứ này nếu tự nâng cấp sẽ tốn rất nhiều tiền.” https://www.otosaigon.com/threads/toyota-viet-nam-cong-bo-gia-fortuner-lap-rap-trong-nuoc-gia-tang-nhe-va-them-trang-bi.8927414/page-5
5/5 - (3 bình chọn)
Thành Auto

Thành Auto

Tôi có kinh nghiệm trên 10 năm trong việc mua bán trao đổi xe Ô tô cũ mới. Đây là Website Tôi chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết nối giữa khách hàng với các nhân viên uy tín chuyên nghiệp.