Chuyển tới nội dung

Những mẹo nhỏ để phát hiện Ô tô cũ bị thuỷ kích

Những mẹo nhỏ để phát hiện Ô tô cũ bị thuỷ kích

Những khách hàng chưa có kiến thức nhiều về ô tô lựa chọn hình thức mua xe cũ rất có thể mua phải những chiếc xe bị thuỷ kích. 

Đây là hiện tượng nước tràn vào đường hút gió của động cơ, từ đó dẫn đến xe chết máy đột ngột khi đang di chuyển. Khi xe đột ngột dừng hẳn, rất có thể xe phía sau đâm vào khiến xảy ra những sự cố đáng tiếc. Khi xe dừng mà người lái vẫn cố sức đề nổ trở lại, nước sẽ càng bị hút sâu hơn và làm hỏng động cơ. 

Những mẹo nhỏ để phát hiện Ô tô cũ bị thuỷ kích
Chi phí sửa chữa cho các trường hợp thuỷ kích rất cao, ít nhất cũng vài chục triệu. Thậm chí nếu phải thay mới động cơ và hệ thống điện, con số chi trả sẽ lên đến vài trăm triệu đồng.

Chi phí sửa chữa cho các trường hợp thuỷ kích rất cao, ít nhất cũng vài chục triệu. Thậm chí nếu phải thay mới động cơ và hệ thống điện, con số chi trả sẽ lên đến vài trăm triệu đồng.   

Qua đó có thể thấy hậu quả mà thuỷ kích gây ra có thể ảnh hưởng đến tính mạng và chi phí cho việc sửa chữa rất đắt đỏ. Sau đây là một số mẹo nhỏ để khách hàng có thể kiểm tra xe có bị thuỷ kích hay không trước khi xuống tiền mua một chiếc xe Ô tô đã qua sử dụng

1. Kiểm tra mùi hương của xe

Nếu chiếc xe cũ đã từng bị tình trạng thuỷ kích, chắc chắn mùi ẩm mốc trên xe sẽ còn lưu lại. Đặc biệt là trên ghế ngồi và các vật liệu dễ thấm nước. Tuy nhiên, có nhiều cửa hàng ô tô cũ đã phun nước hoa để khử đi mùi ẩm mốc.

Do đó, khi bước lên xe, khách hàng hãy tắt hết điều hoà. Nếu phát hiện mùi ẩm mốc hoặc mùi nước hoa quá nồng thì rất có thể chiếc xe này đã bị ngập nước, người dùng nên bỏ qua mẫu xe này. 

Những mẹo nhỏ để phát hiện Ô tô cũ bị thuỷ kích
Động cơ khi bị ngập nước nhẹ ảnh hưởng tới độ bền, nặng phải thay cả cụm

2. Kiểm tra dây đai an toàn 

Dây đai an toàn là chi tiết thường bị các thợ xe ít khi để ý tới khi trùng tu cho xe cũ. Do đó, phía cuối dây an toàn thường sẽ bị mốc, màu khác hơn những phần phía trên. Vì thế khi lên xe, khách hàng nên kéo hết các dây an toàn để kiểm tra kỹ lưỡng. 

3. Kiểm tra hệ thống đèn 

Hệ thống đèn là nơi mà thợ xe rất khó để xoá các dấu tích về thuỷ kích. Nếu nhìn thấy đèn mới một cách bất thường hoặc quá mờ thì khả năng cao chiếc xe này đã bị ngập nước. 

4. Kiểm tra các chi tiết kim loại nhỏ như ốc vít và những vị trí kín đáo

Nếu xe Ô tô đã bị ngập nước, chắc chắn các chi tiết bằng kim loại như ốc vít, bản lề cửa, lò xo giảm chấn, chốt cốp sẽ bị rỉ sét. 

Khu vực gầm xe rất khó quan sát nên khách hàng nên yêu cầu gara cho xe lên cầu để có thể kiểm tra các chi tiết có thể bị ăn mòn do bị ngập nước.

Những mẹo nhỏ để phát hiện Ô tô cũ bị thuỷ kích
Hệ thống điện, khung sườn, truyền động cũng là những bộ phận chịu ảnh hưởng nặng nề

5. Nghe thử dàn loa trên xe

Những mẫu xe từng bị thuỷ kích sẽ cho ra âm thanh khá rè nếu bật lớn, do đó khách hàng có thể cảm nhận rõ rệt. Các thợ xe có thể xoá bỏ dấu vết bằng cách thay mới bộ đài. Do đó, khi nhìn bằng mắt, dàn loa còn quá mới cũng có thể là một dấu hiệu xấu.

Tuy nhiên, những cách trên không hoàn toàn đảm bảo hoàn toàn xe không bị thuỷ kích. Cách tốt nhất để khách hàng có thể yên tâm nhất chính là là mua xe cũ tại các đại lý chính hãng. Đây là cách đảm bảo an toàn 100% cho người dùng khi mua xe cũ. 

Rất nhiều hãng xe lớn đã triển khai dịch vụ mua bán xe cũ với chất lượng đảm bảo và được bảo hành chính hãng. Có thể kể đến như:

Toyota

-Mercedes-Benz

-BMW

-Ford 

-Land Rover-Jaguar

> Tham khảo dịch vụ thu mua xe Ô tô cũ giá cao

Với mạng lưới đại lý dày đặc tại các tỉnh thành, khách hàng có thể đến tận nơi để có thể trải nghiệm thực tế và được tư vấn kỹ càng nhất từ các chuyên viên bán hàng. Dịch vụ xe cũ chính hãng có có rất nhiều ưu đãi và đa dạng các chính sách trả góp cho người dùng với thủ tục nhanh chóng.

(Video cách phát hiện xe cũ bị thuỷ kích – Nguồn: Youtube)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thành Auto

Thành Auto

Tôi có kinh nghiệm trên 10 năm trong việc mua bán trao đổi xe Ô tô cũ mới. Đây là Website Tôi chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết nối giữa khách hàng với các nhân viên uy tín chuyên nghiệp.