Chuyển tới nội dung

Top 5 mẫu xe Ô tô mua đi bán lại ít lỗ nhất

Lưu bản nháp tự động

Tính thanh khoản” là một tiêu chí ảnh hưởng rất lớn đến quyết định xuống tiền của phần đông khách hàng Việt. Thêm vào đó, “ăn chắc, mặc bền” được xem là tâm lý chung từ bao đời nay. Do đó việc mua xe sẽ tập trung vào nguyên tắc “bảo toàn giá trị, giữ giá, dễ bán” hay nói ngắn gọn là “tính thanh khoản”.

Để có thể đáp ứng tiêu chí này, “tính phổ biến” chính là chìa khoá quan trọng nhất. Điều này giải thích lý do vì sao Toyota rất thành công tại Việt Nam với những cái tên rất quen thuộc như Vios, Camry hay Altis. Ngoài Toyota, còn một số mẫu xe đến từ Hàn Quốc cũng có khả năng giữ rất tốt. Hãy cùng Win Auto điểm qua Top 5 mẫu xe mua đi bán lại ít lỗ nhất Việt Nam hiện nay. 

1. Toyota Vios

Đứng đầu danh sách không cái tên nào xứng đáng hơn Vios của Toyota. Không phải đơn giản mà Vios được mệnh danh là “mẫu xe quốc dân”. Vios thường xuyên là cái tên dẫn đầu phân khúc Top 10 xe hàng tháng với doanh số bán khủng và độ phổ biến thì khỏi phải bàn cãi. Đặc biệt là khi đi taxi, gần như xe 4 chỗ đều là xe Vios. 

Không những vậy Vios còn đánh trúng vào tâm lý “ăn chắc, mặc bền” của khách hàng Việt bởi động cơ hoạt động rất bền bỉ, ít hỏng vặt, phụ tùng thay thế rẻ và chi phí bảo dưỡng cũng thấp.

Xe Toyota Vios mới đang có giá bán từ 490-570 triệu đồng. Trong đó phiên bản Vios 1.5E 2019 số sàn đang có giá bán niêm yết 490 triệu đồng, do đó giá lăn bánh sẽ rơi vào khoảng 550 triệu đồng.

Lưu bản nháp tự động

Hiện tại trên trang web chuyên bán xe cũ carmudi.vn, chiếc Toyota Vios E số sàn đời 2011 đã chạy được 85.000 km nhưng vẫn đang được rao bán với giá 315 triệu đồng tại Hà Nội. Tính ra với thời gian sử dụng 9 năm, chủ xe chỉ lỗ khoảng 235 triệu đồng, viện chi trung bình mỗi năm lỗ khoảng 26 triệu đồng.

Một điển hình khác là Toyota Vios E số sàn đời 2013 đã chạy được 30.000km đang được rao bán 430 triệu đồng. Như vậy sau 7 năm, vị chủ nhân này lỗ 120 triệu đồng, tương ứng mỗi năm lỗ khoảng 17 triệu đồng.

> Tham khảo: Giá xe Toyota Vios cũ

2. Kia Morning 

Kia Morning có thể nói là mẫu xe Hàn giữ giá tốt nhất Việt Nam với lợi thế giá bán rẻ nhất phân khúc và gia nhập thị trường từ rất sớm từ năm 2007. 

Bên cạnh đó, độ bền bỉ và ít hỏng vặt là những yếu tố quan trọng giúp Kia Morning dần trở nên rất phổ biến. Kể cả đến thời điểm hiện tại Toyota dù đã có Wigo nhưng doanh số bán của Kia Morning vẫn tăng trưởng tốt. 

Kia Morning mới đang có giá bán từ 299-355 triệu đồng. Trong đó phiên bản số sàn có giá niêm yết 299 triệu đồng, chi phí lăn bán sẽ rơi vào khoảng 340 triệu đồng. 

Lưu bản nháp tự động

Hiện tại, tại carmudi.vn đang rao bán một chiếc Kia Morning số sàn đời 2013 đã chạy được 10.000km với giá 215 triệu đồng. Tính ra sau 7 năm sử dụng, vị khách hàng này lỗ 125 triệu đồng, trung bình mỗi năm chỉ lỗ 18 triệu đồng. Một con số rất ấn tượng với một mẫu xe Hàn.

> Tham khảo: Giá xe Kia Morning cũ

3. Toyota Camry 

Ngày trước nếu cầm lái Toyota Camry trên đường, mọi ánh mắt sẽ đổ dồn về phía bạn bởi sự quyền lực mà mẫu xe này tạo ra.  Dù không quá bóng bẩy như những đối thủ Hàn nhưng Camry vẫn là lựa chọn hàng đầu bởi mẫu mã dòng xe này ít lỗi thời hơn. 

Đến thời điểm hiện tại, những chiếc Camry đời 2011 trông vẫn còn khá “ngầu” và chưa cho thấy dấu hiệu của sự lỗi thời. Độ bền cao, linh kiện ít hỏng vặt và dễ thay thế là những ưu điểm trên Camry mà khách hàng trong nước cực kỳ ưa thích. Vì vậy thị trường xe Camry đời cũ vẫn đang diễn ra rất sôi động với giá bán vẫn còn khá cao. 

Hiện tại, Toyota Camry mới đang có giá bán từ 1.029-1.235 tỷ đồng. Trong đó phiên bản Camry 2.5G 2019 có giá bán niêm yết 1.029 tỷ đồng, giá lăn bánh khoản 1.150 tỷ đồng.

Lưu bản nháp tự động

Một vị chủ nhân đang sở hữu Camry 2.4G đời 2011 có odo 60.000km đang rao bán với mức giá 635 triệu đồng. Như vậy, vị chủ nhân này lỗ 515 triệu đồng sau 9 năm, viện chi mỗi năm chỉ lỗ 57 triệu đồng.

> Tham khảo: Giá xe Toyota Camry cũ

4. Toyota Corolla Altis 

Toyota Corolla Altis từng được xem là mẫu xe đáng ao ước thời bấy giờ trước khi những đối thủ Hàn xuất hiện như Kia K3 hay Hyundai Elantra.

Tuy nhiên, xét về độ bền bỉ, ít hỏng vặt, đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì Altis vẫn là cái tên được xếp đầu tiên. Lợi thế này của Altis vẫn được duy trì cho đến ngày nay giúp khả năng giữ giá của mẫu xe này rất cao.

Hiện tại, Toyota Corolla Altis mới đang có mức giá từ 697-932 triệu đồng. Trong đó phiên bản Corolla Altis 1.8E MT 2019 đang có giá niêm yết 697 triệu đồng, giá lăn bánh tạm tính là 790 triệu đồng.

Lưu bản nháp tự động

Cũng cùng phiên bản Corolla Altis 1.8E MT nhưng đời 2011 đã đi được 10.000km đang được rao bán 462 triệu đồng. Tính ra sau 9 năm sở hữu, chủ nhân này lỗ khoảng 328 triệu đồng, tính ra mỗi năm lỗ khoảng 36 triệu đồng.

> Tham khảo: Giá xe Toyota Altis cũ

5. Hyundai Santa Fe

Bên cạnh Kia morning, Hyundai Santa Fe cũng là mẫu xe Hàn thành công nhất tại thị trường Việt Nam. Hơn 10 năm có mặt, Santa Fe dần chiếm được cảm tình của khách hàng trong nước bởi xe rất ít hỏng vặt, phụ tùng thay thế rẻ và có sẵn, đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu không hề thua kém xe Nhật. 

Khả năng vận hành mạnh mẽ cũng là một lợi thế lớn giúp Santa Fe chinh phục khách hàng. Nhờ vậy, những mẫu Santa Fe đời cũ vẫn đáng có giá bán khá cao.

Hyundai Santa Fe mới đang có giá bán từ 1.055-1185 tỷ đồng. Trong đó, phiên bản Santafe 2.4L Xăng đặc biệt   đang có nó niêm yết 1.135 tỷ đồng, giá lăn bánh rơi vào khoảng 1.270 tỷ đồng. 

Lưu bản nháp tự động

Cùng phiên bản trên nhưng đời 2013 và đã đi được 60.000km đang được 1 chủ nhân ở Hà Nội bán lại với giá 850 triệu đồng. Như vậy sau 7 năm, khách hàng này chỉ lỗ 420 triệu đồng, bình quân mỗi năm lỗ 60 triệu đồng.

> Tham khảo: Giá xe Hyundai SantaFe cũ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thành Auto

Thành Auto

Tôi có kinh nghiệm trên 10 năm trong việc mua bán trao đổi xe Ô tô cũ mới. Đây là Website Tôi chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết nối giữa khách hàng với các nhân viên uy tín chuyên nghiệp.